Lớp 11Tiếng Anh

The question talk about a competition or contest you have recently joined or seen

Đề bài: Talk about a competition or contest you have recently joined or seen

(Nói về một cuộc thi đấu hoặc một cuộc thi mà gần đây bạn đã tham gia hoặc xem)

Bài mẫu 1:

Last month I took part in an English Competition in District 5. The competition was about telling stories in English. It was held/ organized by the Education Department of Ho Chi Minh City.
There were 15 representatives from chosen schools participating the competition. The contestant from Nguyen Tat Thanh High School won the contest and got a nice prize with English books.
I was sorry that I wasn’t successful, but I enjoyed it very much because it was a good time for me to practise my English speaking.

Bạn đang xem: The question talk about a competition or contest you have recently joined or seen

Bài dịch:

Tháng trước, tôi đã tham gia một cuộc thi Tiếng Anh ở Quận 5. Cuộc thi nói về những câu chuyện bằng Tiếng Anh. Nó được tổ chức / tổ chức bởi Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Có 15 đại diện từ các trường được chọn tham gia cuộc thi. Thí sinh đến từ trường THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành chiến thắng với giải sách Tiếng Anh đẹp.

Tôi rất tiếc vì tôi đã không thành công, nhưng tôi rất thích nó vì đây là thời điểm tốt để tôi luyện nói tiếng Anh của mình.

Bài mẫu 2:

Have you taken part in a competition? I have taken part in a talented competition with my class last sunday, which was held in my school. All students could join in this competition, but there were only 5 teams which got to the final. Luckily, my team’s class was in this group. Acts were so interesting, one team sang, other team danced,… my class performed a play with slogan :” Protect the environment is protect your life”. Happily, we won the contest and got a prize with a beautiful cup. Our teacher was proud of this victory. Actually, we had a pretty memory, and I hope that we will have more prizes.

Bài dịch:

Bạn đã tham gia một cuộc thi chưa? Tôi đã tham gia một cuộc thi tài năng với lớp vào chủ nhật tuần trước, được tổ chức ở trường tôi. Tất cả học sinh đều có thể tham gia cuộc thi này, nhưng chỉ có 5 đội vào chung kết. May mắn thay, lớp của đội tôi đã nằm trong nhóm này. Hành động thật thú vị, một đội hát, đội khác nhảy, … lớp tôi biểu diễn một vở kịch với khẩu hiệu: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của bạn”. Thật hạnh phúc, chúng tôi đã chiến thắng trong cuộc thi và nhận được phần thưởng là một chiếc cúp đẹp. Giáo viên của chúng tôi đã tự hào về chiến thắng này. Thực ra, chúng tôi đã có một kỷ niệm đẹp, và tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ có nhiều giải thưởng hơn nữa.

Bài mẫu 3:

Sports competitions are one the great sources of joy and enjoyment. Both the participants and the spectators enjoy the competitions and sometimes the events are telecast live on television channels and even some multinational and corporate companies sponsor for the program in exchange for their advertisements.
When I was in college in Massachusetts, I used to play basketball for my college team. Actually, I was fond of the sports due to its nature and mostly the dribbling attracted me most. When I watched the sports on television, I started nurturing the dream to be a basketball player like the players on the television. After my admission at the college, I joined the basketball team and suddenly the team was invited to participate an inter-college basketball championship competition. So, accordingly, our team started preparing for the upcoming competition. At first, I was advised to play at the point guard and then was shifted to the centre for my extraordinary height (I am 6’3”) among the other players of the college team.

Basketball is an interesting sport and the players are assigned to hit the basket of the opposition to make scores. So, I was assigned to shoot the basket of the opposition as much time as I could. I also took assistance from the other mates of my college team. But it was not easy for us to make scores. Most of the players of the opposition team were highly skilled too like us. They defended almost every attempt of us in the first half of the game. But we finally scored 15 points while they were only nine. But they tried their best to win the competition and made some fouls in favour of us. For the fouls, we got three free shots at the basket which ensured our victory. Interestingly, I took the free shots and scored three goals within one and a half minute which inspired my teammates greatly. As a result, we were the champion of the competition.

The prizes of the competition were the most attractive things in the entire event. Each of the participants was awarded a classic basketball medal made with gold and other material while the champion team was awarded a large trophy and that is kept in a caring condition at our college compound. Moreover, the participants were awarded gift vouchers worth $200. The prize-giving ceremony was held in a festive mood and the participating college authorities delivered their speeches and also vowed to hold such competitions again and again. I have kept my medal at my home, safely, and even in my current days I check the medal and remember the happy moments I had in my college days. 

Basketball was a charming sport for me from my early days and I started playing the game with my friends in my school. Since the school had no such team to play basketball, papa told me that he will allow joining the basketball team when I will be at college. When I joined the college team, the instructor was happy seeing me and he liked me most for my height and capability to dodge the opponents with the ball. So, when the invitation for participating at inter-college competition arrived, I did not miss the chance.

Bài dịch:

Các cuộc thi thể thao là một trong những nguồn vui và thích thú. Cả người tham gia và khán giả đều thưởng thức các cuộc thi và đôi khi các sự kiện được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình và thậm chí một số công ty đa quốc gia và doanh nghiệp tài trợ cho chương trình để đổi lấy quảng cáo của họ.

Khi tôi học đại học ở Massachusetts, tôi từng chơi bóng rổ cho đội đại học của mình. Thực ra, tôi thích thể thao do tính chất của nó và chủ yếu là việc rê bóng đã thu hút tôi nhất. Khi tôi xem các môn thể thao trên truyền hình, tôi bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ trở thành một cầu thủ bóng rổ giống như các cầu thủ trên truyền hình. Sau khi nhập học tại trường đại học, tôi tham gia vào đội bóng rổ và đột nhiên đội được mời tham gia một cuộc thi vô địch bóng rổ liên trường. Vì vậy, theo đó, nhóm của chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho cuộc thi sắp tới. Lúc đầu, tôi được khuyên nên chơi ở vị trí bảo vệ điểm và sau đó được chuyển sang trung tâm vì chiều cao bất thường của tôi (tôi 6’3 ”) trong số các cầu thủ khác của đội đại học.

Bóng rổ là một môn thể thao thú vị và các cầu thủ được giao nhiệm vụ ném rổ của đối phương để ghi điểm. Vì vậy, tôi được giao nhiệm vụ bắn vào rổ đối phương càng nhiều thời gian càng tốt. Tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ những người bạn khác trong nhóm đại học của tôi. Nhưng không dễ để chúng tôi có được điểm số. Hầu hết các cầu thủ của đội đối lập đều có kỹ năng cao giống như chúng tôi. Họ bảo vệ gần như mọi nỗ lực của chúng tôi trong nửa đầu trận đấu. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã ghi được 15 điểm trong khi họ chỉ mới chín. Nhưng họ đã cố gắng hết sức để giành chiến thắng trong cuộc thi và phạm lỗi với chúng tôi. Đối với các pha phạm lỗi, chúng tôi có ba cú sút phạt vào rổ, đảm bảo chiến thắng của chúng tôi. Thật thú vị, tôi đã thực hiện những cú sút phạt và ghi được ba bàn thắng trong vòng một phút rưỡi, điều này đã truyền cảm hứng rất nhiều cho các đồng đội của tôi. Kết quả là chúng tôi đã là nhà vô địch của cuộc thi.

Giải thưởng của cuộc thi là thứ hấp dẫn nhất trong toàn bộ sự kiện. Mỗi người tham gia được trao một huy chương bóng rổ cổ điển được làm bằng vàng và các vật liệu khác trong khi đội vô địch được trao một chiếc cúp lớn và nó được giữ trong điều kiện chăm sóc tại khu trường đại học của chúng tôi. Hơn nữa, những người tham gia đã được tặng phiếu quà tặng trị giá 200 đô la. Buổi lễ trao giải được tổ chức trong không khí lễ hội và các nhà chức trách trường đại học tham dự đã phát biểu và cam kết sẽ tổ chức nhiều lần các cuộc thi như vậy. Tôi đã cất giữ huy chương ở nhà một cách an toàn, và ngay cả trong những ngày hiện tại, tôi vẫn kiểm tra huy chương và nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc mà tôi đã có trong những ngày học đại học.

Bóng rổ là một môn thể thao quyến rũ đối với tôi ngay từ những ngày đầu tiên của tôi và tôi bắt đầu chơi trò chơi này với các bạn trong trường. Vì trường không có đội chơi bóng rổ như vậy nên bố nói với tôi rằng bố sẽ cho phép tham gia đội bóng rổ khi tôi học đại học. Khi tôi gia nhập đội đại học, người hướng dẫn rất vui khi thấy tôi và ông ấy thích tôi nhất vì chiều cao và khả năng né bóng của đối thủ. Vì vậy, khi nhận được lời mời tham gia cuộc thi liên thông cao đẳng, tôi đã không bỏ lỡ cơ hội.

Đăng bởi: THPT Ninh Châu

Chuyên mục: Lớp 11, Tiếng Anh 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button