Giới thiệu về trường THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu

Trường THPT Ninh Châu được thành lập theo Quyết định số: 500/QĐ-UBND, ngày 28/5/1996 của UBND Tỉnh Quảng Bình, ngay trên mảnh đất xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh. Ngôi trường được xây dựng nhằm phục vụ cho việc học tập của con em thị trấn Quán Hàu và 7 xã khu vực Bắc huyện Quảng Ninh. Tên “ Ninh Châu” được gắn với địa danh lịch sử – là Tổng Ninh Châu ngày trước. Nơi đây trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, TIẾNG TRỐNG NINH CHÂU đã vang lên làm hiệu lệnh thúc giục người dân trong vùng đứng lên chống càn bảo vệ mùa màng, làng xóm. Bởi vậy tên gọi của trường giúp cho các thế hệ thầy trò không những biết khắc sâu, ghi nhớ và tự hào về truyền thống cha ông mà còn biết gìn giữ, phát huy truyền thống đó để giảng dạy, học tập tốt hơn, góp phần tô thắm nét đẹp quê hương – nét đẹp của một vùng đất “Địa danh nhân kiệt”, “ Văn – Võ – Cổ – Kim” đã đi vào lịch sử Quảng Bình.

Trường THPT Ninh Châu
Toàn cảnh trường THPT Ninh Châu

Cùng với sự phát triển về số lượng, chất lượng dạy và học của nhà trường từng bước được khẳng định. Tỷ lệ tốt nghiệp hằng năm đạt trên 97% (xếp thứ 6-7 toàn Tỉnh). Trong những năm lại đây, chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn của nhà trường không ngừng tăng lên và luôn đứng trong tốp các trường dẫn đầu của Tỉnh. Trung bình mỗi năm có trên 60 giải đồng đội và cá nhân. Mười tám năm tham gia thi học sinh giỏi tỉnh (2 năm đầu chưa dự thi), nhà trường đạt 1117 giải (151 giải đồng đội, 966 giải cá nhân); 178 giải TDTT. Đặc biệt từ năm 2009-2013 nhà trường có 4 em tham dự học sinh giỏi Quốc gia và có 3 em đạt giải (1 Nhì, 1 KK môn Sinh học, 1 giải Ba môn Vật lý). Chất lượng thi ĐH, CĐ của nhà trường cũng đã đạt kết quả tốt. Nhiều học sinh của trường đỗ vào các trường ĐH với số điểm rất cao. Trung bình mỗi năm tỷ lệ học sinh đỗ ĐH chiếm trên 50% – xếp thứ 4 toàn tỉnh. Đi đôi với giảng dạy nâng cao chất lượng học tập, nhà trường cũng đã hết sức coi trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; giáo dục pháp luật, phòng chống các tệ nạn xã hội; tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, giao lưu kết nghĩa, giúp đỡ học sinh nghèo, tham gia tốt các cuộc thi và đạt kết quả tốt: giải Nhất về “Không gian xanh”, “Sức khỏe sinh sản vị thành niên”, “An toàn Giao thông”; giải Nhì “Âm vang miền cát trắng”, “Giai điệu tuổi hồng”… Công tác xã hội hoá giáo dục cũng được nhà trường coi trọng.

Với sự quan tâm giúp đỡ của sở GD&ĐT, các ban ngành các cấp, với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô, tâm huyết của lãnh đạo trường, sự hoạt động năng động, tích cực của các tổ chức Đoàn thể, của phụ huynh học sinh, nên Nhà trường trong các năm học luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, và nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND Tỉnh, sở GD&ĐT; Chi bộ đạt TSVM, TSVMTB; Công đoàn, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu VMXS, được tặng cờ thi đua và nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, CĐGD Việt Nam.

20 năm – khoảng thời gian không dài so với lịch sử phát triển của một ngôi trường – nhưng những gì mà tập thể thầy, cô giáo, các thế hệ học sinh làm được đã minh chứng cho bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường. Với lương tâm và trách nhiệm, những thế hệ thầy, cô hôm nay đang nỗ lực hết mình cho sự nghiệp trồng người, đã và đang tạo nên những điều kỳ diệu cho ngôi trường mang tên NINH CHÂU đầy sức trẻ của mình.

NINH CHÂU – TIẾNG TRỐNG ngày xưa…
NINH CHÂU – Nơi hội tụ của LÒNG NGƯỜI hôm nay…
logo THPT Ninh Châu, Quảng Bình
Logo Trường THPT Ninh Châu

Những thành tích đạt được

Trường THPT Ninh Châu được thành lập theo Quyết định số: 500/QĐ-UBND, ngày 28/5/1996 của UBND Tỉnh Quảng Bình, ngay trên mảnh đất xã Võ Ninh, Huyện Quảng Ninh. Với sự quan tâm giúp đỡ của sở GD&ĐT, các ban ngành các cấp, với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thầy cô, tâm huyết của lãnh đạo trường, sự hoạt động năng động, tích cực của các tổ chức Đoàn thể, của phụ huynh học sinh, nên Nhà trường trong các năm học luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, và nhiều Bằng khen, giấy khen của Bộ GD&ĐT, UBND Tỉnh, sở GD&ĐT; Chi bộ đạt TSVM, TSVMTB; Công đoàn, Đoàn trường luôn đạt danh hiệu VMXS, được tặng cờ thi đua và nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, CĐGD Việt Nam.

Back to top button