Công NghệLớp 11

Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại

Câu hỏi: Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại

Trả lời:

– Sau khi cắt gọt đi phần kim loại dư của phôi dưới dạng phoi người ta thu được sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

Bạn đang xem: Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại

– Phương pháp gia công kim loại bằng cắt gọt là phương pháp gia công phổ biến nhất trong ngành chế tạo cơ khí.

– Sản phẩm có độ chính xác cao, nhẵn bóng bề mặt cao

Cùng THPT Ninh Châu tìm hiểu thêm thông tin về công nghệ cắt gọt kim loại nhé.

1. Đặc điểm của công nghệ cắt gọt kim loại

Để tìm hiểu đặc điểm của công nghệ cắt gọt kim loại, chúng ta phải nắm được nguyên lý cắt, đặc điểm của dao cắt và vật liệu làm dao.

2. Nguyên lý hoạt động của gia công cắt gọt kim loại

Mục đích của quá trình này là lấy đi một phần kim loại của phôi dưới dạng phôi dựa vào các loại công cụ cắt khác nhau như dao cắt hay máy cắt kim loại nhằm để tạo ra các chi tiết có hình dạng, kích thước theo yêu cầu.

Nguyên lý cắt

– Phôi cắt: Chính là vật liệu ban đầu dùng trong gia công. Ví dụ như các phôi đúc, phôi rèn, phôi dập….

– Phôi: Chính là lượng vật liệu  được tạo ra trong quá trình cắt gọt kim loại hay nói cách khác là vật liệu dư thừa trong quá trình gia công.

– Quá trình hình thành phoi:

Như đã nói ở trên thì quá trình gia công cắt gọt kim loại là quá trình lấy đi khỏi phôi một lượng vật liệu không nguyên khối được gọi là phoi để nhận được chi tiết có hình dáng, kích thước, chất lượng bề mặt theo yêu cầu kỹ thuật.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng: Quá trình cắt gọt kim loại là sự trượt phá của các phần tử vật liệu dưới tác dụng của lực mà các thành phần dụng cụ cắt tác dụng vào.

Dưới tác dụng của lực cắt, lớp kim loại ở mặt trước của dao sẽ bị nén lại, sau đó lớp kim loại bị tách rời bắt đầu bị ép trồi lên dọc theo mặt trước của dao (hiện tượng này xảy ra cho đến khi nào áp lực của dao chưa vượt quá lực liên kết giữa các phần tử vật liệu) cho đến khi áp lực của dao lên vật liệu vượt quá lực liên kết giữa các phần tử vật liệu thì phoi bị nén sẽ trượt theo mặt phẳng, dao tiếp tục nén và các phần tử phôi tiếp theo tiếp tục trượt. Các phần tử vật liệu trượt theo mặt trượt, nằm nghiêng so với bề mặt phôi một góc 1 = 30-40o. Bên trong mỗi phần tử vật liệu cũng diễn ra sự xê dịch các tinh thể dưới một góc 2 = 60-65o.

Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại (ảnh 2)
Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại (ảnh 3)

Như vậy, trong quá trình cắt gọt, đầu tiên trong các phần tử vật liệu được cắt xảy ra biến dạng đàn hồi sau đó là biến dạng dẻo, và kết thúc là các phần tử phoi trượt liên tục.

– Quá trình chuyển động cắt:

Để thực hiện được việc dao cắt được bề mặt kim loại, đòi hỏi giữa dao và phôi kim loại phải có sự chuyển động tương đối với nhau. Ví dụ khi khoan: Phôi sẽ được giữ cố định tại một điểm, còn mũi khoan sẽ được dùng để vừa chuyển động tịnh tiến vừa chuyển động quay. Còn khi thực hiện tiện: Phôi quay tròn tạo ra chuyển động cắt, còn dao chuyển động tịnh tiến.

Tìm hiểu các mặt của dao cắt

– Mặt trước của dao cắt chính là mặt tiếp xúc với phôi

– Mặt sau của dao cắt chính là mặt đối diện với bề mặt phôi đang được gia công

– Lưỡi cắt của dao chính là giao tuyến giữa mặt trước và mặt sau

– Mặt đáy của dao cắt chính là mặt phẳng tì của dao trên bộ phận gá dao.

3. Yêu cầu đối với các loại dụng cụ cắt gọt cơ khí

Để có thể cắt bỏ đi một lớp kim loại dư thừa trên phôi của sản phẩm ra khỏi bề mặt gia công để đạt được hình dáng, kích thước như mong muốn, các yêu cầu kỹ thuật phải đạt đến độ chính xác. Chính vì vậy, các máy gia công như máy tiện, máy phay bào, khoan,… hay các dụng cụ cắt gọt như dao tiện, phay, mũi khoan,… góp phần vô cùng quan trọng trong khâu sản xuất này.

Khi bắt đầu tiến hành vào gia công, dao cắt cần được làm việc trong điều kiện nhiệt độ vô cùng cao (từ khoảng 800-1000 độ C). Chính vì vậy, yêu cầu đối với dụng cụ cắt gọt cơ khí vô cùng cao, cụ thể như sau :

– Độ cứng như thép, gang bởi những vật liệu này có độ cứng cao

– Độ bền về cơ học: Các dụng cụ cắt gọt cần có sức bền uốn, kéo, nén, va đập,… càng cao thì sẽ tránh được các điều kiện khắc nghiệt trong khi làm việc tốt hơn

– Tính chịu nóng: Các dụng cụ sẽ làm việc dưới nhiệt độ vô cùng cao (700-800 độ C), vì vậy phần cắt phải chịu được nhiệt trong thời gian dài

– Tính chịu mài mòn

– Tính công nghệ

Bản chất của công nghệ cắt gọt kim loại (ảnh 4)
Yêu cầu sát sao đối với các dụng cụ cắt gọt

Đăng bởi: THPT Ninh Châu

Chuyên mục: Lớp 11, Công Nghệ 11

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button