Mẹo hay giúp laptop dell precision m5510 kéo dài thời lượng pin

Laptop là một thiết bị quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là sinh viên và nhân viên văn phòng. Vì thế mà thời lượng pin sử dụng của laptop như dell precision m5510 thường được nhiều người quan tâm. Nhiều người thường thắc mắc không biết vì sao laptop thường mau hết pin và thời lượng sử dụng ngắn hơn. Laptop Khoa Quân xin chia sẽ những mẹo hay bỏ túi cho bạn, giúp bạn tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cũng như kéo dài thời gian sử dụng và tuổi thọ pin. Cùng bắt đầu tìm hiểu thôi nào !

1/ Bật ngay chế độ tiết kiệm pin trên laptop dell precision m5510

Thông thường, khi sử dụng dell precision m5510 sẽ được điều chỉnh ở chế độ mặc định với những cài đặt như độ sáng, âm lượng loa,xung nhịp CPU ….Vì thế mà sẽ lãng phí điện năng không cần thiết do bạn không dùng đến. Bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin có sẵn trên máy tính để giảm hoặc tắt các chức năng không cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc giảm dung lượng pin tiêu thụ mà kéo dài thời lượng sử dụng của bạn hơn.

Bạn có thể cài đặt này ở trong cài đặt windows và điều chỉnh giảm các chức năng theo ý mình sao cho phù hợp với điều kiện sử dụng. Sau khi bật chế độ tiết kiệm pin trên dell precision m5510, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt về thời gian sử dụng trước và sau khi bật đó.

2/ Giảm độ sáng và tắt các chức năng không cần thiết trên dell precision m5510

Độ sáng chính là thứ tiêu thụ điện năng nhanh nhất trên một chiếc laptop như dell precision m5510. Độ sáng càng cao thì đồng nghĩa đòi hỏi tiêu thụ điện năng cao hơn. Việc giảm độ sáng tùy vào môi trường làm việc của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng. Đồng thời bảo vệ mắt của bạn, trong điều kiện ánh sáng thấp mà độ sáng màn hình cao sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn tăng khả năng cận thị cao hơn. Giảm độ sáng trong khoảng 50 -60% hoặc thấp hơn trong điều kiện mắt của bạn vẫn có thể nhìn thấy ổn định và không bị mỏi.

Ngoài ra, với một số loại laptop cũ cao cấp có kèm đèn bàn phím thì cũng gây ra tiêu tốn điện năng cao. Nếu bạn sử dụng laptop ngoài trời hay trong diều kiện phòng sáng thì lời khuyên là nên tắt đèn bàn phím nếu không thật sự cần thiết. Hoặc ở điều kiện ánh sáng thấp thì có thể giảm độ sáng, sẽ tiết kiệm kha khá điện năng tiêu thụ đó nhé.

3/ Sử dụng các thiết bị không dây thay vì thiết bị có dây

Có một cách hiệu quả giúp chiếc laptop dell precision m5510 của bạn tiết kiệm pin là sử dụng các thiết bị ngoại vi không dây. Vì những thiết bị này sử dụng pin riêng nên sẽ không tiêu thụ điện năng của máy. Ngoài ra, việc sử dụng một thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím sẽ tiêu thụ kha khá điện năng dấy. Đặc biệt là bàn phím chuột có trang bị led thì lại càng tốn điện hơn . Đây là một trong những lí do khiến pin chiếc laptop bạn hết nhanh chóng mặc dù bạn đã giảm các tính năng trên laptop. Ngoài ra, một số thiết bị ngoại vi như dây sạc cũng tiêu tốn kha khá thời lượng pin laptop của bạn mà bạn nghĩ đấy.

Ngoài ra, còn một cách hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm pin đó chính là dùng tai nghe thay vì loa ngoài cho mục đích giải trí. Việc chiếc loa của bạn phát âm thanh lớn sẽ tiêu thụ nhanh chóng thời lượng pin của bạn. Bạn có thể dùng tai nghe thay vì nghe loa, nếu không thể thì điều chỉnh âm lượng loa sao cho vừa đủ nghe. Sẽ là biện pháp hiệu quả an tâm kéo dài thời gian sử dụng khi bạn đi ra ngoài.

Laptop Khoa Quân vừa chia sẽ 3 mẹo hay bỏ túi dành cho bạn nhằm kéo dài thời lượng sử dụng laptop nếu chẳng may đi ra ngoài mà quên mang theo sạc. Những thủ thuật vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, an tâm sử dụng mà không lo pin hết nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua laptop thì laptop Khoa Quân là địa chủ uy tín hàng đầu tại TPHCM . Nhân dịp cuối năm, chúng tôi đang có chương trình ưu đãi mua laptop dell precision 7510 với mức giá ưu đãi cùng nhiều khuyến mại hấp dẫn. Đến ngay showroom của chúng tôi để có thể xem máy cũng như sờ tận tay em nó. Chắc chắn đây sẽ là chiếc laptop đáng mua nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Liên hệ laptop Khoa Quân:

Email: laptopxachtaykhoaquan.vn@gmail.com
Địa chỉ: 455A Huỳnh Văn Bánh, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
SĐT/Hotline: 077.33.33.338

Trả lời