Lợp mái tôn có phải xem ngày không? – Công ty mái tôn Minh Hùng

Công ty Mái Tôn Minh Hùng sẽ tư vấn giải đáp cho các bạn lợp mái tôn có phải xem ngày không. Vì mái tôn có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình nên việc lợp mái tôn có phải xem ngày không là vô cùng quan trọng cần cân nhắc kĩ trước khi lợp mái tôn. Mời các bạn đọc qua bài viết của công ty Mái Tôn Minh Hùng để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

 

 

Tư vấn lợp mái tôn có phải xem ngày không?

Lợp mái tôn có phải xem ngày không là câu hỏi lớn của các bạn khi thi công làm mái tôn, để giải đáp các bạn hay tham khảo qua một số thông tin dưới đây.

Khi ta xây nhà thì ngoài việc xem ngày để xây hay còn gọi ngày động thổ thì việc làm nóc đổ mái nhà có vai trò cực kỳ quan trọng tại vì mái nhà chính là nơi để che chở bình yên cho bạn. Nhưng lưu ý khi lợp mái tôn bạn phải xem ngày cho chính xác tránh xem ngày xấu mà vẫn thi công sẽ ảnh hướng ngôi nhà bạn sau này gặp trục trặc ngoài ý muốn. Vì vậy phải chọn ngày tốt để lợp mái tôn cho hợp tuổi với gia chủ thì việc thi công diễn ra suôn sẻ.

Ngoài ra bạn cần nên biết những phong thủy của các loại mái nhà cho hợp với mình sẽ giúp ngôi nhà thuận lợi gia chủ làm ăn phát đạt.

 • Mái nhà hình tam giác: Đối với ngôi nhà có nóc mái hình tam giá thường có độ dốc lớn, thường khiến cho vượng khí ngôi nhà biến đổi dị thường và làm mất cân bằng âm dương trong nhà nên không tốt cho các thành viên trong gia đình.
 • Mái nhà dốc về một phía: Loại mái dốc về một phía thường là mái chữ A, mái lệch, mái thái, 1 mái, 2 mái,… sử dụng ngói hoặc tôn. Đối với những kiểu mái này thì ngôi nhà bạn sẽ nhận một lượng ánh sáng chiếu rọi vào nhà cực lớn khiến nhà bạn nóng nực có cảm giác bực bội khó chịu.
 • Mái nhà bằng: Mái nhà bằng thường được thiết kế theo kiểu hiện đại để tận dụng làm sân thượng, sân phơi hoặc hóng mát. Với mái bằng thì ngôi nhà ta thường được truyền nhiệt nhanh khiến mùa hè nóng bức mùa đông lạnh lẻo. Dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và tin thần người sống bên trong ngôi nhà.
 • Mái nhà giữa cao hai bên mái thấp: Kiểu mái này còn được gọi là “hàn hiên” nó sẽ tạo cho người nhìn cảm giác cô độc bởi theo kiểu ngọn núi dốc thuộc hỏa nó không tốt cho phong thủy mái nhà và nhà ở của bạn. Thực tế mái nhà có mái giữa cao hai bên mái thấp thì khi mưa gió nước sẽ đổ mạnh về phía thấp khiến chảy không kịp sẽ xâm nhập vào bên trong nhà ảnh hưởng đến mái nhà của bạn.
 • Mái nhà vòm: Hay còn được gọi là mái nhà hình kim loại mái này thì nên sơn màu xám  phù hợp với các trung tâm nghiên cứu ngành tài chính, kinh tế, tòa án. Nếu xây theo hướng Nam hoặc hướng Đông –  Đông Nam thì sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Mái nhà lượn sóng: Hay còn gọi là mái nhà hình Thủy, loại mái này thường không được may mắn theo phong thủy. Có xây dựng thì chú ý không hướng ra phía Tây Nam – Đông Bắc và hướng Nam gây xung khắc với nhà.
 • Mái nhà như không mái: Loại mái này được coi là loại mái còn dang dở không tốt cho sự nghiệp. Còn về mặt kiến trúc thì kiểu mái này thường xuất hiện trong xây dựng nhà phố, nhà ống,.. rất đa dạng và sáng tạo nên đem lại sự thoát đãng mát mẻ tính thẩm mỹ cao.

Tránh một số điều kiêng kỵ khi lợp mái nhà như sau:

 • Điểm góc mái nhà: Không nên thiết kế cửa chính diện với góc mái nhà vì theo phong thủy sẽ gây bất an và những điều không tốt cho ngôi nhà.
 • Cấu tạo của mái
 • Tuân thủ theo quy tắc “Nhất góc ao, nhì đao đình”
 • Chú ý đến nóc nhà: Không được thiết kế cửa ra vào đối diện với nóc nhà vì theo phong thủy điều này không tốt nó sẽ khiến cho gia chủ hao tốn tài sản của cải.
 • Cây đòn dông khi lợp mái nhà nó đóng vai trò không thể thiếu khi thiết kế làm mái nhà. Nên bịt kín đầu cây đòn dông tránh chỉa ra thẳng nhà bên cạnh.
 • Màu sắc mái nhà: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều màu sắc đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, kích thước,… bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích tự nhiên tùy ý của riêng mình. Nhưng hãy chú ý kiêng kỵ khi lợp mái tôn màu xanh. Bạn nên lựa chọn những màu đỏ hoặc màu nâu sẫm để giúp mang nhiều may mắn cho ngôi nhà bạn phát tài, phát lộc.

Đó là toàn bộ kinh nghiệm mà đội ngũ của công ty Mái Tôn Minh Hùng rút ra được sau nhiều năm trong nghề làm mái tôn. Các bạn có nhu cầu làm mái tôn hãy liên hệ đến công ty Mái Tôn Minh Hùng để được báo giá lợp mái tôn và tư vấn nhanh nhất.

Liên hệ: MÁI TÔN MINH HÙNG
Địa Chỉ : 54 C, Đường 18, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức
Hotline: 0938531274

 

Trả lời