Lời chúc đầu năm

Thứ ba - 16/02/2016 09:03
Lời chúc đầu năm

Lời chúc đầu năm

Vào một ngày cuối năm, tôi nhận được thiệp chúc mừng năm mới từ một người bạn phương xa. Năm nào cũng vậy, mỗi khi đến những ngày cuối năm là tôi lại nhận được thiệp chúc mừng của bạn. Điều ấy với tôi thật ý nghĩa, nó khiến tôi ấm lòng trong niềm vui và không khí mùa xuân như đã lan toả khắp nơi...
 

(Ảnh: Internet)

 

Khác hẳn với những lời chúc đầu năm như An Khang Thịnh Vượng, Vạn Sự Như Ý, Công thành Danh toại, hay Phát Tài Phát Lộc,..., bạn tôi thường chỉ ghi một lời chúc thật mộc mạc: "Năm mới chúc mày Hồn an xác mạnh" với mong muốn rằng trong năm mới, tôi sẽ luôn được khoẻ mạnh về thân thể và bình an trong tâm hồn.

Có lần một người bạn học cùng lớp với tôi nhìn thấy tấm thiệp ấy liền mở ra xem, bạn có vẻ khá ngạc nhiên với lời chúc đầy giản dị. Bạn hỏi tôi: "Bạn cậu chỉ chúc như vậy thôi sao?".

"Hồn an xác mạnh", đúng rồi, chỉ như vậy thôi. Có đôi lần tôi tự hỏi tại sao chỉ là hai điều ấy mà không phải là những mong ước khác, như thành công, được thăng tiến trong nghề nghiệp, kiếm ra được nhiều tiền hay là có được mọi điều mình mong muốn...

Ngày hôm nay, khi tôi có dịp tìm hiểu một số lời chúc xuân trên mạng, tôi hiểu được phần nào về lời chúc của bạn tôi. Chỉ cần vài từ khoá và những cái click chuột, bạn sẽ có ngay hàng loạt hình ảnh đẹp về ngày xuân và vô số lời chúc mừng dành cho năm mới thật hay, ý nghĩa và cũng rất độc đáo.

Thật quá dễ dàng nếu bạn tôi tìm hiểu những lời chúc trên mạng này và chép một vài lời chúc, một số bài thơ hay lên tấm thiệp cho tôi.Và tôi đọc nó, không biết được xuất xứ của những lời chúc ngộ nghĩnh và ngỡ rằng bạn mình thật tài, văn hay chữ tốt và cũng thật trân trọng tình bạn khi viết cho mình những lời thật tuyệt vời.

Nhưng bạn tôi đã không làm như vậy, bạn chỉ cầu mong cho tôi hai điều thôi, nhưng tôi tin rằng đó là hai điều quan trọng nhất: Bình an và khoẻ mạnh!

Bởi cuộc sống này luôn biến động, chúng ta không biết được điều gì sẽ đến trong ngày mai, nên chúng ta cần sự Bình an. Bởi để hoàn thành những công việc, những mục tiêu của bản thân, chúng ta cần sức khoẻ, nên bạn mong cho tôi tránh được sự đau ốm trong hành trình một năm mới đến...

Bước sang một năm, chúng ta có nhiều điều để hy vọng. Những hy vọng có thể rất khác nhau, nhưng đó chắc chắn là những điều tốt đẹp cho một năm đầy khởi sắc. Và vào khoảnh khắc đầu năm, ai cũng vui tươi và cầu chúc những điều may mắn nhất sẽ đến với người thân của mình.

Tôi yêu lời chúc giản dị mà đầy chân thành của bạn tôi: "Hồn an xác mạnh", chỉ như vậy thôi, hai điều là đủ để một người cảm nhận được niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

Bạn có thể thành công, có thể có rất nhiều tiền, thậm chí là có tất cả những gì bạn muốn,... nhưng tôi tin không phải ai có những điều ấy cũng luôn được vui vẻ.

Tôi không phải là một người thành công, tôi cũng chưa có được nguồn thu nhập khá,... Nhưng trong năm mới này, tôi cũng chỉ mong sao tôi và gia đình tôi, người thân và bạn bè của tôi được bình an và khoẻ mạnh.

Bình an và khoẻ mạnh, hai điều ấy sẽ giúp chúng ta thực hiện những ước mong khác trong một năm mới này, năm 2016...

Tác giả bài viết: Ninh Châu

Nguồn tin: Báo Mực tím

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn