Tự hào màu áo xanh thanh niên

Thứ tư - 29/03/2017 14:18
Tự hào màu áo xanh thanh niên

Tự hào màu áo xanh thanh niên

Áo Đoàn tôn vinh sức trẻ, tính sáng tạo, sự cống hiến nên từ lâu đã trở thành đồng phục trang trọng, yêu thích của tuổi trẻ mỗi khi tham gia các sự kiện, phong trào hay các hoạt động.

Xanh tuổi trẻ

Chẳng biết là vô tình hay hữu ý mà màu của chiếc áo Đoàn lại cùng với màu của trời, của biển. Màu xanh của trời là khoảng không bao la rộng lớn để thanh niên sải rộng cánh bay, vươn đến những chân trời mới. Màu xanh của biển là những ngọn sóng ngày đêm nhịp vỗ, là khí chất bản lĩnh, kiên cường của thế hệ trẻ lướt sóng - vượt qua những phong ba bão tố để không ngừng hoàn thiện bản thân, góp nhặt nên những hương thơm dâng đời. Màu xanh áo Đoàn, xanh của trời, của biển đã quyện vào nhau tạo nên màu xanh của tuổi trẻ, màu xanh tràn đầy nhiệt huyết và sức trẻ của thanh niên. 

 

Ảnh: T.T
 

Xanh tình nguyện

Với hình ảnh “áo xanh thắm đoàn ta thanh niên tình nguyện”, thanh niên đã mang màu xanh ấy đến khắp mọi ngỏ ngách nẻo đường. Luôn mang trong mình lí tưởng “Ở đâu cần thanh niên có/Việc gì khó có thanh niên”, họ - những thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã hăng hái tham gia các hoạt động tình nguyện như: hiến máu nhân đạo, tham gia dọn sạch đường phố, chiến dịch Mùa hè xanh,…Những bước chân, những nhịp đập nóng hổi nơi con tim đã mang sắc xanh của Đoàn đến nhiều nơi, gắn kết những yêu thương và nghĩa tình. 

Xanh hi vọng

Giữa những ngày tháng ba, hi vọng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ đón thêm tuổi mới với nhiều khát vọng mới. Hi vọng những chiếc áo xanh sẽ tràn ngập khắp nơi mỗi mùa chiến dịch. Hi vọng thanh niên vẫn luôn giữ niềm tự hào khi được khoác trên mình chiếc áo Đoàn và luôn sống với những lí tưởng cao đẹp để xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh hơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn