Đồng chí Lương Ngọc Bính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự khai giảng năm học mới 2015-2016 tại Trường THPT Ninh Châu

Thứ sáu - 08/01/2016 11:12
Đồng chí Lương Ngọc Bính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự khai giảng năm học mới 2015-2016 tại Trường THPT Ninh Châu

Đồng chí Lương Ngọc Bính, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự khai giảng năm học mới 2015-2016 tại Trường THPT Ninh Châu

Trong không khí náo nức, phấn khởi của lễ khai giảng năm học mới 2015 – 2016, sáng ngày 5/9, đồng chí Lương Ngọc Bính, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự, chung niềm vui ngày tựu trường với tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Ninh Châu huyện Quảng Ninh.

 
Thời gian qua, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Ninh Châu đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ “Dạy tốt và học tốt” đạt nhiều thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực. Trường, lớp học được đầu tư xây dựng khang trang, xanh - sạch - đẹp; cơ sở vật chất từng bước được hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại hóa đáp ứng được yêu cầu dạy, học của giáo viên và học sinh; chất lượng đào tạo hai mặt không ngừng được nâng lên, có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia và nhiều giải thưởng khác. Năm học 2014-2015, nhà trường đã làm tốt công tác duy trì số lượng, hạn chế học sinh bỏ học; có 98,28% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, 78,29% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi và 57 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 5 năm liền Trường THPT Ninh Châu có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia và trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc. Nhiều năm gần đây, Trường THPT Ninh Châu luôn là 1 trong 4 trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao trong toàn tỉnh. 
     Việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo, từ thiện được thầy và trò Trường THPT Ninh Châu hưởng ứng tích cực và đạt nhiều kết quả tốt. Công tác giáo dục đạo đức lối sống được chú trọng; kỷ cương, nề nếp trường học có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường ngày càng được nâng cao hơn về chuyên môn, nghiệp vụ, có nhiều sáng kiến, ứng dụng những thành tựu của khoa học công nghệ phục vụ dạy và học; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy.
    Phát biểu tại lễ khai giảng Trường THPT Ninh Châu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương những thành tích đã đạt được cùng với sự nỗ lực phấn đấu liên tục của các thầy, cô giáo và toàn thể các em học sinh nhà trường. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Trường THPT Ninh Châu tiếp tục cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI), Chương trình hành động của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; chăm lo công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, có phẩm chất chính trị tốt, có trình độ chuyên môn và kỹ năng sư phạm giỏi. Đối với các em học sinh phải đoàn kết tốt, kỷ luật tốt; kính thầy, yêu bạn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; tích cực khắc phục những khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập để đạt thành tích cao.
    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, chung sức chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo, xây dựng mỗi trường học trên địa bàn thật sự là một trung tâm văn hóa, giáo dục, góp phần quan trọng vào việc xây dựng quê hương Quảng Bình ngày một giàu đẹp, văn minh.
    Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh trống khai trường năm học mới tại Trường THPT Ninh Châu; tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THPT Ninh Châu. 

Tác giả bài viết: Ninh Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn