Sẽ thí điểm không còn công chức, viên chức giáo viên

Bộ GD-ĐT sẽ triển khai thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên mà sẽ theo chế độ hợp đồng có vào - có ra, có chế độ đãi ngộ lớn. Lĩnh vực đào tạo sẽ theo hướng thị trường lao động, tăng cường chất lượng. Tuy nhiên, việc này chưa làm ngay được mà phải có lộ trình.

Triển khai đổi mới giáo dục theo hình thức cuốn chiếu

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói: "Nếu sang năm học 2017-2018 mà triển khai kiểu “đồng khởi” là rất khó khăn, nên chúng tôi dự định năm học tới chỉ tập trung đổi mới ở lớp 1 và làm thử nghiệm ở lớp 6, lớp 10."

Công bố dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình GDPT tổng thể mới cho hay, chương trình mới chủ trương thực hiện giáo dục phân hóa và tự chọn ở cấp THPT. Hệ thống các môn học của chương trình GDPT mới được chia thành các môn học bắt buộc, môn học bắt buộc có phân hóa, môn học tự chọn và môn học tự chọn bắt buộc.

Hôm nay công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

Chiều nay, 12/4, Bộ GD-ĐT sẽ chính thức công bố dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể để lấy ý kiến rộng rãi trong dư luận.

Danh sách 63 cụm thi THPT quốc gia 2017

Bộ GD-ĐT vừa công bố 63 cụm thi THPT quốc gia 2017, đặt tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước, do các Sở GD-ĐT chủ trì.

5 mắt xích quan trọng để tạo đột phá trong nâng cao chất lượng giáo viên

Dưới đây là một số “mắt xích yếu nhất” để có thể tạo đột phá trong nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (GV&CBQLCSGD).

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Chấn chỉnh đạo đức nhà giáo"

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa ký Chỉ thị Về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

Quy trình làm bài thi tổ hợp

TS làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN). Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi mới thu phiếu.

Tuyển sinh ĐH công an 2017: Bỏ khối C; bổ sung tổ hợp mới

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân vừa có thông báo bằng văn bản chính thức về phương án tuyển sinh hệ chính quy tuyển mới năm 2017.

Chính thức công bố Quy chế Thi THPT quốc gia 2017

Chiều ngày 31/1, Bộ GD&ĐT đã chính thức ban hành Thông tư Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2017. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/ 3/ 2017.

Môn Giáo dục công dân: Nhiều giáo viên dạy qua loa, học sinh coi thường

Sáng 8/1 tại TP Huế, trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế đã khai mạc Hội thảo quốc gia “Đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá môn GDCD ở trường trung học” với sự tham gia của 71 đơn vị trên toàn quốc.

Tuyển sinh 2017: Bỏ điểm sàn, thí sinh thoải mái đăng ký nguyện vọng

Trong dự thảo Quy chế Tuyển sinh chính quy trình độ đại học, trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên, Bộ GD-ĐT đã dự kiến thực hiện một số điểm mới nhằm khắc phục các bất cập của những năm trước đó.

Thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh được thi cả hai môn tự chọn

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia năm 2017, có nhiều điểm đổi mới so với kỳ thi năm trước liên quan đến quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh.

Tinh giảm chương trình giáo dục phổ thông

Bộ GD&ĐT sẽ thực hiện các biện pháp nhằm tinh giảm chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tích hợp hoạt động giáo dục vào môn học gắn với thực tiễn, coi trọng việc giáo dục đạo đức, giáo dục giá trị và kỹ năng sống cho học sinh.

Thay đổi thi mà SGK vẫn cũ là vênh nhau

Sách giáo khoa mới nhiều khả năng sẽ không thể bắt đầu từ năm học 2018 - 2019 theo kế hoạch, nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó khăn khi Bộ GD-ĐT sốt sắng thay đổi thi nhưng chưa kịp đổi mới chương trình.

Giáo sư trẻ nhất năm 2016 là 41 tuổi

Sinh năm 1975, thầy giáo Trần Đình Thắng ở Đại học Vinh (Nghệ An) trở thành giáo sư trẻ nhất được công nhận năm 2016.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017

Chiều ngày 8/9, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Vì sao cả trăm đại học phải tuyển bổ sung số lượng lớn

159 trường, kể cả khối ngành quân đội phải xét tuyển bổ sung hơn trăm nghìn thí sinh, là hệ quả của tỷ lệ ảo, nguồn tuyển giảm trong khi chỉ tiêu tăng.

Kế hoạch tuyển dụng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh

Bộ GD&ĐT cho biết, hệ đào tạo dài hạn chính quy cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh bắt đầu ra trường khóa đầu tiên năm 2016 với 130 giáo viên, năm 2017 là 260 giáo viên và những năm tiếp theo sẽ tăng lên.

Kế hoạch tuyển dụng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh