Học sinh, sinh viên chất vấn Bộ Giáo dục nhiều vấn đề nóng

Tình trạng chảy máu chất xám trong du học sinh, bất cập trong chế độ cộng điểm ưu tiên, điểm chuẩn trường Sư phạm thấp... là vấn đề được đưa ra.

Hãy truyền đến các em lòng ham mê đọc sách

Hiện nay có rất nhiều thầy cô thường than phiền rằng học sinh bây giờ lười đọc sách. Dường như văn hóa đọc không còn hấp dẫn các em. Điều này cũng thật dễ hiểu, bởi vì các trò chơi trên mạng có sức lôi cuốn các em hơn nhiều so với ngồi ôm một cuốn sách để đọc.

Triển khai đổi mới giáo dục theo hình thức cuốn chiếu

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nói: "Nếu sang năm học 2017-2018 mà triển khai kiểu “đồng khởi” là rất khó khăn, nên chúng tôi dự định năm học tới chỉ tập trung đổi mới ở lớp 1 và làm thử nghiệm ở lớp 6, lớp 10."

Công bố dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết - Tổng chủ biên Chương trình GDPT tổng thể mới cho hay, chương trình mới chủ trương thực hiện giáo dục phân hóa và tự chọn ở cấp THPT. Hệ thống các môn học của chương trình GDPT mới được chia thành các môn học bắt buộc, môn học bắt buộc có phân hóa, môn học tự chọn và môn học tự chọn bắt buộc.

Thay đổi thi mà SGK vẫn cũ là vênh nhau

Sách giáo khoa mới nhiều khả năng sẽ không thể bắt đầu từ năm học 2018 - 2019 theo kế hoạch, nhiều ý kiến cho rằng sẽ khó khăn khi Bộ GD-ĐT sốt sắng thay đổi thi nhưng chưa kịp đổi mới chương trình.

Bộ GD&ĐT chính thức công bố dự thảo phương án thi năm 2017

Chiều ngày 8/9, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp Trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.

Vì sao cả trăm đại học phải tuyển bổ sung số lượng lớn

159 trường, kể cả khối ngành quân đội phải xét tuyển bổ sung hơn trăm nghìn thí sinh, là hệ quả của tỷ lệ ảo, nguồn tuyển giảm trong khi chỉ tiêu tăng.

Kế hoạch tuyển dụng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh

Bộ GD&ĐT cho biết, hệ đào tạo dài hạn chính quy cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh bắt đầu ra trường khóa đầu tiên năm 2016 với 130 giáo viên, năm 2017 là 260 giáo viên và những năm tiếp theo sẽ tăng lên.

Kế hoạch tuyển dụng cử nhân giáo dục quốc phòng và an ninh

Bản tin giáo dục Xây dựng tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2016

Ông Lê Duy Định cũng cho biết Sở GD&ĐT sẽ xây dựng, trao đổi phân phối chương trình và tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2016 cho 8 môn (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh) và tìm giải pháp để nâng cao hiệu quả ôn tập cho học sinh lớp 12 trước kỳ thi này.

Tích hợp liên môn là xu thế tất yếu của giáo dục

Đó là nhận định của PGS.TS Đinh Thị Kim Thoa- Trưởng khoa các khoa học giáo dục (Đại học Giáo dục- ĐHQG Hà Nội) về chủ trương tích hợp liên môn của Bộ GD&ĐT trong dự thảo đề án Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể.

Quảng Bình: Tri ân các giáo viên tham gia Thanh niên xung phong

Ngày 16/11, Nhân dịp kỷ niệm 70 năm nền Giáo dục cách mạng Việt Nam và Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Sở Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật tri ân các thầy cô giáo tham gia lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước.