Giải bóng đá thường niên “Thách Thức Lotteria Cup 2019”

 

Đến hẹn lại lên, vào ngày 07/09 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc giải bóng đá thiếu nhi toàn quốc thường niên “Thách thức Lotteria Cup 2019”. Đây là giải đấu được sự bảo trợ chính thức từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam do Công ty Lotteria Việt Nam tổ chức dành riêng cho các em học sinh, và một phần tài trợ không nhỏ khác từ tập đoàn cá cược online W88bet (https://w88betvn.com/ung-dung-mobile-w88/)

Năm nay, sân chơi quy tụ 64 đội bóng với quy mô lớn nhất Việt Nam tham gia vào vòng loại tổ chức tại 6 địa phương bao gồm Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh và Hải Phòng. Trong số các tỉnh thành, Hà Nội và TP.HCM có số lượng đội nhiều nhất là 16, những thành phố còn lại có 8 đội.

Trong hai ngày 7 và 8/9, 16 đội bóng tại Hà Nội sẽ cùng nhau tham gia vào 31 trận đấu và chọn ra hai đội nhất nhì tham dự vòng chung kết. Ngay sau đó, giải bóng đá học đường này sẽ đến với các em thiếu nhi TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh và Hải Phòng.

Về cách thể lệ tham gia, các đội bóng sẽ được chia theo bảng, mỗi bảng bốn đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm và chọn ra đội mạnh nhất để cùng tham dự vào vòng chung kết. Đặc biệt, tại TP.Hà Nội và TP.HCM sẽ có quyền chọn hai đội để bước thẳng vào vòng chung kết tại TP.HCM. Vòng chung kết sẽ diễn ra theo thể thức bốc thăm chia bảng thi đấu tương tự như vòng bảng, hai đội có số điểm cao nhất sẽ đấu loại trực tiếp để tranh cúp Lotteria 2019.

Với quy mô các đội tham dự lớn và chất lượng nên giải thưởng năm nay cũng được nhà tài trợ nâng cao hơn. Cụ thể, đội Vô địch là 60 triệu đồng, giải Nhì là 40 triệu đồng, giải Ba là 30 triệu đồng, giải Tư là 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng sẽ trao thêm các giải phụ dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và đáng chú ý nhất là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp, cao thượng nhất.

Đây là năm thứ 7 của giải đấu “Thách thứ Lotteria Cup 2019” được tổ chức đã cho thấy trách nhiệm xã hội cũng như nỗ lực của doanh nghiệp Lotteria Việt Nam trong chặng đường phát triển cả về trí và lực của thế hệ tương lai Việt Nam. Như một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với thiếu nhi Việt Nam, sân chơi đã tạo điều kiện giúp các em có cơ hội thể hiện tình yêu đặc biệt và khả năng của bản thân xung quanh trái bóng tròn. Giải đấu còn là một ngày hội thể thao thực sự sẽ góp phần củng cố sự phát triển của bóng đá thiếu nhi, từ đó trở thành cái nôi phát hiện ra những tài năng bóng đá đặc biệt cho nền bóng đá Việt Nam.

 

Trả lời