Giải bóng đá học đường U13 Yamaha Cup 2019

Vào đầu tháng 9 vừa qua, Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) phối hợp cùng Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (YMVN) và nhà cái uy tín 138.com tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên U13 Yamaha Cup với thông điệp “Chắp cánh tài năng trẻ bóng đá Việt Nam”. 

Trong suốt chặng đường 13 năm gắn bó với bóng đá học đường Việt Nam thông qua các giải thi đấu bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc, U13 Yamaha Cup đã trở thành nền tảng nuôi dưỡng ước mơ và đam mê cho nhiều thế hệ cầu thủ trẻ Việt Nam. Đáng kể đến như Nguyễn Quang Hải, Văn Toàn, Văn Thành…Đây chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực của Tập đoàn Yamaha trong công cuộc xây dựng và phát triển nền bóng đá Việt Nam và cũng là một phần động lực lớn lao để giải đấu tiếp tục quay lại.

Năm 2019, giải đấu mang đến mục tiêu trở thành một sân chơi thể thao học đường hấp dẫn, góp phần giúp các em học sinh có cơ hội rèn luyện, nuôi dưỡng tình yêu với trái bóng tròn và đặc biệt là phát hiện ra những nhân tố tiềm năng đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá Việt Nam trong tương lai, như những gì mà Yamaha đã từng làm được trong hơn một thập kỷ qua.  

Giải đấu U13 Yamaha Cup năm nay được tổ chức từ ngày 24/08 đến ngày 06/10, trong đó, từ ngày 24/8 – 22/9, vòng loại diễn ra tại các địa phương gồm An Giang, Gia Lai, Đắc Lắc và Tiền Giang. Vòng chung kết diễn ra tại Cần Thơ với 4 đội bóng đứng đầu 4 bảng ở vòng loại, cộng thêm chủ nhà Cần Thơ và đội khách mời tới từ TP.HCM. Giải đấu bao gồm 6 đội bóng được chia làm 2 bảng, mỗi bảng 3 đội tranh tài với nhau và tìm ra 4 cái tên vào vòng bán kết.

Về cơ cấu giải thưởng, ở vòng loại, giải nhất là 10 triệu đồng, giải nhì là 6 triệu đồng. Trong vòng chung kết, giải thưởng sẽ được tăng lên 50 triệu đồng, đội nhì là 25 triệu đồng và đội ba là 15 triệu đồng. Ngoài ra, giải thưởng dành cho Vua phá lưới và Cầu thủ xuất sắc nhất là 5 triệu đồng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ của giải đấu, Yamaha cũng kết hợp cùng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức chương trình “Quà tặng mũ bảo hiểm Yamaha 2019 – Chiếc mũ nhỏ bảo vệ tương lai lớn” để dành tặng cho các em nhỏ đang theo học tại các trường tiểu học, trung học ở An Giang, Gia Lai, Đắk Lắk, Tiền Giang và Cần Thơ”. Thông qua đây, Yamaha muốn nâng cao tầm hiểu biết của các em đối với việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của ý thức an toàn giao thông cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng, từ đó góp phần xây dựng một môi trường giao thông học đường an toàn.

 

Trả lời