Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ và cách khắc phục

Ngay cả trong các sản phẩm bếp từ hiện đại và cao cấp, không thể tránh khỏi những vấn đề phổ biến có thể xảy ra do lỗi bếp hoặc người dùng hoặc cài đặt không đúng. Các thương hiệu bếp từ khác nhau có cùng một nguyên tắc hoạt động và trong quá trình sử dụng sẽ có một số mã lỗi nhất định. Người tiêu dùng cần có kiến ​​thức về: Những hỏng hóc thường gặp của bếp từ để có thể sửa ngay những lỗi đơn giản mà không phải tốn kém tiền.

Đối mặt với vấn đề nhà bếp, người tiêu dùng thường bối rối và nghĩ rằng bếp từ kém chất lượng mới bị hỏng nhanh chóng, tuy nhiên không phải như vậy. Cách khắc phục rất đơn giản đối với một số lỗi thường gặp, nếu không được khắc phục đúng cách, lúc đấy mới dẫn đến giảm tuổi thọ của bếp. Với mong muốn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với độ bền cao nhất, Thiết bị Bếp Nam Dương cùng bộ môn Vật Lý của trường THPT Ninh Châu sẽ liệt kê các mã lỗi phổ biến khi sử dụng bếp từ cảm ứng để giúp bạn sử dụng sản phẩm với hiệu quả cao nhất:

bếp điện từ

Các mã lỗi phổ biến trên bếp từ

Mã lỗi bảng cảm ứng phổ biến: E0, E1, E2, E3, E4, E5

Đối với các sản phẩm bếp từ nhập khẩu từ Đức, bếp sẽ thông báo với các mã lỗi hiển thị trên bề mặt bếp. Thông thường, mã lỗi của cảm ứng bắt đầu bằng chữ “E”, nhưng một số nhãn hiệu sẽ sử dụng mã lỗi với chữ “F” và số đi kèm.

Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ và cách khắc phục

Dòng bếp từ cao cấp nhập khẩu Châu Âu

Mã lỗi E0: không có dụng cụ nấu trên bếp từ, dụng cụ nấu không phù hợp

Khi gặp trường hợp bếp có mã E0, điều đó có nghĩa là bếp đang bật nhưng không có dụng cụ nhà bếp hoặc dụng cụ nhà bếp không phù hợp.

Giải pháp: Trong trường hợp này, bạn phải sử dụng đúng loại nồi từ tính không gỉ. Nếu bạn đã đặt nồi, bếp vẫn hiển thị mã E0, sau đó thử kiểm tra nồi xem có phù hợp để sử dụng tấm cảm ứng hay không bằng cách kiểm tra nam châm ở đáy nồi. Nếu nam châm hút đáy nồi, nó có thể được sử dụng cho bếp cảm ứng và nếu nam châm không hoạt động, hãy tìm một bộ dụng cụ nấu khác cho bếp từ nhà bạn.

Mã lỗi E1: tấm cảm ứng bếp từ quá nóng

Giải pháp: trong trường hợp bếp từ đang nấu, hiển thị mã lỗi E1, bề mặt bếp quá nóng, ngay lập tức tắt bếp. Sau đó, lấy nồi ra khỏi bếp và kiểm tra xem có bất kỳ lỗ thông hơi nào bị chặn không. Nếu có, hãy tháo các lỗ thông hơi để làm mát bếp từ. Đợi bếp từ nguội ít nhất 10 phút trước khi đặt chảo lên bếp và tiếp tục bật lửa để nấu.

Xem thêm: Các mẫu bep tu Tay ban nha mới nhất 2020

Mã lỗi E2: dụng cụ nấu đặt trên bếp từ trong một thời gian dài mà không có thức ăn

Cảnh báo này cho biết nồi hoặc chảo của bạn đã ở trên bếp từ được một lúc nhưng bên trong trống rỗng.

Giải pháp: Nếu không có thức ăn trong nồi, hãy đặt nó để nấu ăn bình thường.

Nếu mã lỗi này vẫn không biến mất khi chảo có thức ăn, thì bạn nên tắt lửa và để nguội ít nhất 10 phút. Sau đó, bật và quay trở lại chảo để tiếp tục quá trình nấu.

Mã lỗi E3: công suất nhỏ hơn 170 V

Giải pháp: Khi bạn tìm thấy mã lỗi này, trước tiên bạn phải tắt bếp từ. Sau đó, kiểm tra xem có bất kỳ vấn đề nào với cầu chì bên trong hoặc bộ ngắt mạch không. Thông thường, mã lỗi này xuất hiện khi hệ thống điện của ngôi nhà bị quá tải. Do đó, bạn nên thay cầu chì và cầu dao nếu cần thiết.

Bạn cũng nên để đĩa nguội ít nhất 10 phút trước khi đốt lửa để tiếp tục nấu.

Mã lỗi E4: nhiệt độ nồi vượt quá 280oC, dòng điện quá cao

Khi dụng cụ nấu có nhiệt độ trên 280 ° C hoặc khi dòng điện quá cao, tấm cảm ứng sẽ hiển thị mã lỗi E4 cùng với tiếng rít không liên tục.

Giải pháp: khi nhiệt độ bếp từ quá cao, điều đầu tiên bạn nên làm là tắt nhiệt, giảm nhiệt, nhấc pin khỏi bếp, kiểm tra dòng điện, đợi ít nhất 10 phút trước khi bật bếp từ.

Mã lỗi E5: cảm biến trở kháng (IGBT) bị quá nóng

Lỗi E5 chỉ xuất hiện khi hiện tượng cảm biến quá nóng.

Giải pháp: tắt bếp từ, đợi cho nó nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi lỗi biến mất, bạn có thể quay lại với công việc nấu nướng còn dang dở.

Mã lỗi E6: cảm biến có vấn đề, nhiệt độ thấp hơn của dụng cụ nấu quá cao

Màn hình E6 chỉ ra rằng cảm biến nhiệt độ bị lỏng, tắt hoặc nhiệt độ có thể là do nhiệt độ ở dưới cùng của dụng cụ nhà bếp.

Giải pháp: bếp điện từ nên được làm mát ngay lập tức bằng cách tắt, nâng nồi, thông gió xung quanh bếp, đợi cho đến khi bếp từ nguội đi trước khi nấu lại.

Trong quá trình nấu với bếp điện từ, sẽ có mã lỗi, một khi bạn hiểu chúng, bạn sẽ không phải lo lắng, nhưng hãy tự tin hơn để xử lý mã lỗi và tiếp tục nấu. Những mã lỗi nào bạn đã tìm thấy, bạn làm gì để giải quyết chúng?

Các mã báo lỗi thường hay gặp của bếp từ và cách khắc phục

Mã lỗi sẽ hiện lên bảng hiển thị của bếp từ

Mã lỗi EF: báo cáo bề mặt ướt

Khi màn hình LCD của tấm cảm ứng hiển thị mã lỗi EF, có nghĩa là bề mặt của tấm hiện đang bị ướt, bếp từ không thể truyền nhiệt vào nồi để nấu thức ăn.

Giải pháp: Bạn phải tắt bếp ngay lập tức, sau đó dùng khăn mềm để nhẹ nhàng làm sạch bề mặt bếp từ, khi bếp khô, bật bếp để sử dụng bình thường.

Mã lỗi AD: chảo quá nóng, đáy nồi không bằng phẳng và không thể chạm vào bếp

Lỗi này xảy ra khi nồi quá nóng, đáy nồi lõm, không đều, đáy không chạm nhiều vào bếp hoặc có thể có chướng ngại vật giữa nồi và bếp từ.

Cách khắc phục: tắt bếp, kiểm tra vị trí của nồi, loại nồi, nếu nồi không phù hợp, hãy thay nồi phù hợp nhất, nếu có chướng ngại vật, hãy làm sạch bề mặt bếp và đáy nồi.

Lưu ý: Trên đây là các lỗi phổ biến được tìm thấy khi sử dụng bếp điện từ nói chung, ngoài việc sử dụng có thể sẽ tạo ra các lỗi không có trong danh sách này. Bạn có thể gọi cho nhà cung cấp hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng để được tư vấn và giải pháp nhanh chóng. Lưu ý rằng bạn không tự tháo ốc hoặc mở bếp từ vì bếp vẫn còn bảo hành nếu bạn mở ốc có thể sẽ không được bảo hành nữa.

Bất kể bạn mua bếp ở đâu, nếu có sự cố xảy ra, hãy liên hệ với Bếp Nam Dương,chuyên cung cấp các sản phẩm Bep dien tu Bosch chính hãng chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời và hướng dẫn bạn cách giải quyết tất cả vấn đề với chiếc bếp từ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Trả lời