Bơm Màng Marathon Lịch Sử Hình Thành Và Phân Loại

Bơm màng Marathon là thương hiệu sản xuất bơm màng nổi tiếng thế giới có xuất xứ Mỹ. Đây là thương hiệu thuộc tập đoàn Warren Rupp. Tại thị trường Việt Nam thương hiệu đã xuất hiện từ rất lâu và được rất nhiều người biết đến hiện nay.

Vậy thương hiệu máy bơm Marathon được hình thành như thế nào? Thương hiệu có những ưu điểm gì? Các dòng sản phẩm thương hiệu bao gồm những loại nao? Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Quá trình ra đời thương hiệu bơm màng Marathon

Warren Rupp, Inc tập đoàn phát triển sản xuất máy bơm với hơn 50 năm kinh nghiệm với các thế mạnh về các dòng sản phẩm bơm màng kép (AODD) hoạt động bơm cơ chế khí nén. Công ty được thành lập và hoạt động theo nguyên tắc ” tạo ra những chiếc máy bơm mới và khác biệt” theo từng thương hiệu khác nhau. Và được sáng lập bởi Warren E. Rupp và Charles E. Young, Jr tại Mansfield, Ohio vào năm 1965.

Quá trình ra đời thương hiệu bơm màng Marathon

Các dòng sản phẩm của thương hiệu này ngoài thương hiệu bơm màng Marathon. Còn có các thương hiệu rất nổi tiếng khác như : Thương hiệu bơm màng Sandpiper hay thương hiệu bơm màng Versamatic. Đây đều là những thương hiệu máy bơm rất nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Các dòng sản phẩm thuộc thương hiệu bơm màng Marathon

Hiện nay, thương hiệu máy bơm màng Marathon được sản xuất với 4 dòng sản phẩm chính như:

 • Metallic Ball: Đây là dòng máy bơm Marathon được cấu tạo từ vỏ kim loại như nhôm, gang, thép không gỉ hay Hastelloy-C. Dòng máy bơm cung cấp khả năng bơm các loại chất bơm có cận rắn nhỏ, các chất có độ nhớt cao và đã được chứng nhận ATEX về độ an toàn của thiết bị.

Các dòng sản phẩm thuộc thương hiệu bơm màng Marathon

 • Non-Metallic Ball: Đầy là những dòng máy bơm có thiết kế vỏ phi kim loại. Thường được chế tạo từ các loại vật liệu như PVDF và Polypropylene, cùng cấu phần cứng bằng phép không gỉ chống hóa chất. Với dòng máy bơm này thường được ứng dụng bơm các loại hóa chất, axit ăn mòn cao.
 • Metallic Flap: Dòng sản phẩm máy bơm màng thuộc thương hiệu bơm màng MARATHON có thiết kế van nắp đặc biệt được sử trong dụng trong các nhu cầu bơm chất lỏng nhớt hoặc chất bơm chứa nhiều cận rắn. Thiết kế van lật cho phép chất bơm có cận rắn dễ dàng đi qua hơn so với các thiết kế van bi và giảm mài mòn hơn. Dòng máy bơm cũng đạt chứng nhận ATEX an toàn khi sử dụng.
 • Submersible: Đây là những dòng máy màng chìm có tên gọi HandiPump. Được thiết kế chạy bằng pin hoặc bằng ắc quy và có kích thước nhỏ gọn rất di động.

Đặc điểm của hầu hết các dòng máy bơm màng Marathon thiết kế nhỏ gọn và vận hành rất đơn giản.

Ưu điểm của những dòng máy bơm màng màng đôi(AODD) Marathon

 • Bơm được chất bơm có khả năng mài mòn tốt.
 • Vận tốc bên trong chất bơm thấp, các vật rắn bên trong chất bơm khó ảnh hưởng đến máy bơm.
 • Thiết kế máy bơm gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển. Ngoài ra máy bơm rất dễ dàng tháo lắp và sửa chữa.
 • Bơm được nhiều loại chất bơm từ chất lỏng, chất có cận rắn hãy những chất đặc nặng. Máy bơm màng Marathon đều có thể hoạt động tốt.
 • Máy bơm hoạt động bằng khí nén nên rất thân thiện với môi trường. Cấu trúc máy chắc chắn không bị rò rỉ các chất bơm ra ngoài.
 • Là dòng máy bơm có khả năng tự mồi khi hoạt động.
 • Máy có thể hoạt động chạy khô mà không sinh ra nhiệt, sử dụng an toàn. Đặc biệt trong các môi trường dễ cháy nổ.
 • ….

Ưu điểm của những dòng máy bơm màng màng đôi(AODD) Marathon

Trên đây là các thông tin về thương hiệu máy bơm màng Marathon. Những dòng sản phẩm của thương hiệu. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với Vua Máy Bơm, để được giải đáp thắc mắc và tư vấn về thông tin sản phẩm tốt hơn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

CTY TNHH TM & DV NGUỒN SÁNG VIỆT

Địa chỉ : 168/31B Chiến Lược, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0909383100

Email: kinhdoanh@vuamaybom.com

Website : https://vuamaybom.com/

Trả lời